Joomla 1.7 NivoSlider developed by NewJoomlaTemplates in collaboration with best web hosting reviews and ratings.
Print

BÀI VIẾT GỬI MẸ - CÀM RÀM

vì đôi khi với nó, yêu thương cũng khó mà nói được thành lời.

 

1b67

MẸ (Mother) nghĩa là : M…Million là hàng triệu điều mẹ trao cho con, O…Old nghĩa là mẹ sẽ vì thế mà ngày càng già đi, T…Tears là những giọt nuớc mắt mẹ đã đổ vì con, H…Heart là trái tim vàng của mẹ, E…Eyes là đôi mắt mẹ luôn dõi theo con, R…Right là những gì đúng đắn mẹ hay khuyên bảo.

Buổi chiều ngồi làm việc, nhận được offline message của một người bạn, thì nhớ mẹ vô cùng. Một định nghĩa quá hay về người mẹ, còn ta, mẹ của ta là:

Là người hình như lúc vui ta không nghĩ tới, mà lúc buồn thì thèm lắm một bàn tay vỗ về.

Là người cứ mỗi lần la mắng ta vì ta lỡ làm điều gì đó sai, ta có lúc càu nhàu oán trách: sinh người ta ra không thương thì chớ, sao lại ghét bỏ la mắng ta.

Là người thầm lặng mỗi đêm để cửa chờ ta về nhà, và ta cứ vì thế vô tâm đi sớm về muộn, lấy niềm vui ở chốn đông người làm vui.

Là người ngay cả cơn ho cũng nén, vì sợ mất giấc ngủ của con trong khi ta hồn nhiên về nhà bóp còi inh ỏi, rằng mẹ ơi mở cửa, con về.

Là người điện thoại chỉ để hỏi ta những câu tưởng chừng lẩn thẩn như đã ăn cơm, đánh răng, tắm giặt hay chưa, dù ta đã ba chục tuổi đầu.

Nhớ lời của ba, rằng đừng bao giờ giận mẹ, ngay cả khi mẹ có mắng oan con, đừng bao giờ cười mẹ khi những cư xử mẹ dành cho con có phần coi con như trẻ nít.

Vì trong suy nghĩ của mẹ, con luôn là đứa bé ẳm ngữa ngày nào chỉ biết khóc đòi vú mẹ.

LT nhớ viết một bài về mẹ nhân ngày Vu Lan. Viết đến ngang đây thì tắc.

Không phải vì không yêu thương mẹ, nhưng đôi khi những yêu thương không thể diễn tả được bằng lời. Những cảm xúc hơn một tháng qua trôi vô công việc và chết cứng trong đó. Thường thì vẫn có những ngày tháng như thế.

Tìm kiếm bằng google cũng không có được nhiều lắm những bài viết con dành cho mẹ, trong khi những blog của mẹ dành cho con thì rất nhiều, rất xúc động.

Quyết định là post tất cả những gì đang viết trên đây lên blog.

Và tin rằng, khi mẹ đọc blog này thì mẹ vẫn hiểu, thằng con không viết được, vì đôi khi với nó, yêu thương cũng khó mà nói được thành lời.

Vô cùng xin lỗi bạn LT

 Copyright © 2008 - 2013 Võ Quê All rights reserved.