Joomla 1.7 NivoSlider developed by NewJoomlaTemplates in collaboration with best web hosting reviews and ratings.
Print

Càm Ràm viết về sinh nhật

Sinh nhật mẹ năm ni trùng ngày Vu Lan, nên đã ý nghĩa càng thêm ý nghĩa.

 

3034050715_a21c9b8d7e_m

 

 


Mẹ và sinh nhật
 
IMG_3398.jpg

Sinh nhật con: mẹ điện thoại từ 6g30 sáng, để đánh thức con dậy, và giọng mẹ như reo vui trong điện thoại. Chao ơi, chừ mà còn ngủ à. Chúc mừng sinh nhật hí. Rứa con muốn mẹ chúc chi. Khó diễn tả hết niềm vui của con lúc nớ. Con đùa với mẹ là đừng chúc con chuyện năm ni lấy vợ được rồi… Rồi mẹ và con nói qua nói lại, vui thiệt là vui. Đó là món quà ý nghĩa nhất mà sinh nhật mô con cũng mong được nhận, dù rằng, cũng nhân đây mà nhắc rằng, những món quà ý nghĩa nhì, ba, tư của mọi người mô, răng chưa chuyển cho Ràm nhỉ, có cần cho số tài khoản không?

Sinh nhật mẹ: chỉ sau sinh nhật con có 03 ngày. Thiệt người ta nói cái gì cũng đúng, rằng phải những ai may mắn nhất trên đời sẽ được sinh vào tháng 8. Ví dụ là mẹ và con, mẹ may mắn nhất vì mẹ là mẹ của con, và con may mắn nhất vì con là con của mẹ.

Sinh nhật mẹ năm ni là lần sinh nhật thứ… về hưu của mẹ. Nên lời chúc mừng đầu tiên con muốn chúc có lẽ phải là chúc mừng mẹ giờ không còn vướng bận chi với công việc, tha hồ thảnh thơi đầu óc, còn lại thời gian lấy chuyện thể dục làm chính, đọc sách làm phụ, dư chút thời gian thì chăm sóc con trai của mẹ (thật ra, hắn cũng lớn rồi, nói mẹ chăm sóc là nhõng nhẽo mà nói vậy thôi).

Sinh nhật mẹ, và con mong sau sinh nhật mẹ, mẹ thu xếp vô SG ở với con. Để sáng con pha sữa cho mẹ uống, trưa con nấu cơm cho mẹ ăn, tối con nấu cơm cho mẹ ăn... và blah blah blah. Miễn là con ở gần mẹ, thì cực khổ một tí mẹ cũng cố gắng mẹ hí. Pha sữa cũng nhanh mà, và nấu cơm cũng có chi là khó.

Sinh nhật mẹ năm ni trùng ngày Vu Lan, nên đã ý nghĩa càng thêm ý nghĩa. Với con, ngày mô cũng là ngày sinh nhật mẹ, ngày của mẹ, ngày mô con cũng muốn mẹ đặc biệt vui, đặc biệt khỏe. Và cũng chắc chắn vì rứa, chưa bao giờ, con làm mẹ phải buồn lòng, phải không mẹ. Dĩ nhiên, mẹ sẽ cười và ừ, vì mẹ, có bao giờ nhớ những tội lỗi của con.

Chúc mừng sinh nhật mẹ. Mong mẹ luôn sức khỏe để chăm sóc con, mẹ nhé!

 

Sinh nhật và ba
noithan6

Tham lam và trọn vẹn thì sẽ phải là sinh nhật, ba, mẹ, Sao Khuê và bạn bè, và các em gái… nhưng trong khuôn khổ có hạn của một entry và để vấn đề được đi vào trọng tâm, xin phép chính mình và tự mình cho phép chỉ gói lại trong cái title nói trên.

Ba cùng đoàn Hội Văn Nghệ (mà gọi đầy đủ phải là Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế, nơi một thời ba gắn bó) đi chơi miền Tây, và sau đó về lại Sài Gòn kịp ngay cái ngày sinh nhật mình.

Sự có mặt của ba ở SG trong ngày sinh nhật, nhiêu đó thôi, cũng đủ để mình vui. Nhưng ba còn mang theo món quà là một chiếc mũ cao bồi mua ở Hà Tiên làm quà sinh nhật.

Sau đó, trong cái trang phục ở trần, và một chiếc quần đùi màu xanh, đầu đội nón cao bồi, mình đã có một vài tấm hình kỉ niệm lần thứ bước qua tuổi ba mốt. (post hình lên thì blog cháy vì chị em bu coi hình sex, nên thôi, cứ tò mò thoả sức tưởng tượng)

Nhớ hồi sinh nhật lần thứ 30, lời chúc của ba là tam thập nhi lập nghe con, nhưng một năm đi qua, vẫn thấy lập ấy là lập cà lập cập, không mô tới mô, nhìn tới nhìn lui làm được hai việc là mua vui được cho cuộc đời dăm ba phút, và có thêm được những yêu thương của mọ người xung quanh, lấy làm AQ và tự sướng.

Ở tuổi 31, ba chưa chúc chi cả, chỉ mới tranh thủ trong lúc mình nằm đọc sách, thì ba lại làm cái động tác mình vẫn khoái là xoa lưng mà thủ thỉ rằng: bộ không tính chuyện lập gia đình thiệt hả con.

Hiểu được nỗi lo của ba mẹ lúc ni là mau mau mà lập gia đình, nhưng cũng thiệt tình mà nói, răng chẳng muốn lập gia đình nơi, thấy đời sống độc thân coi rứa mà hay.

Vì nếu lập gia đình, ít ra, mình cũng phải được như ba, ham chơi thì ham chơi, nhưng vẫn lo cho gia đình. Còn mình, chỉ mới lo được cái đoạn ham chơi, những đoạn khác sao mà còn xa vời quá.

Ba chỉ ngủ lại SG với mình đêm ni, vì trưa mai, lại sợ vợ lo về liền với vợ. Nhiêu đó thôi cũng chứng minh được ba biết lo cho gia đình đến mức nào. Có thể mẹ sẽ nhõng nhẽo mà làm đày rằng: thì đi chơi đã đời rồi mới về đó thôi. Còn mình, mình biết, nhiều khi đi chơi đã đời mình còn chưa chịu về nữa mà.

Hồi còn nhỏ quá, sẽ không nhớ được. Nhưng lớn lên, thì sẽ là, ngày vô SG thi ĐH, ba dắt đi. Ngày vô SG học ĐH, ba dắt đi. Ngày có ngôi nhà mới ở SG, ba có mặt. Nhiều nhiều thời điểm khác nữa, ba luôn có mặt cùng mình. Và đó là một niềm hạnh phúc, không thể diễn tả.

Đón đọc một số entry có thể xuất hiện


Bạn bè và sinh nhật

Các em và sinh nhật

Mình và sinh nhật

CÀM RÀM


 Copyright © 2008 - 2013 Võ Quê All rights reserved.