Joomla 1.7 NivoSlider developed by NewJoomlaTemplates in collaboration with best web hosting reviews and ratings.
Print

ĐỌC VÀ VIẾT CHO EM VỀ TRONG GIẤC MƠ ANH! - THÚY NGA

     Con Nga đọc xong tập Thơ - Tản văn của Bác Quê rồi ạ, con không những đọc một lần mà còn đọc đi đọc lại nhiều lần chỉ vì con đã lỡ yêu tập Thơ - Tản văn của Bác Quê viết cho Cô Tiểu kiều rồi ạ.

    Đọc từ đầu đến cuối cuốn sách, con đã thấu cảm hết mọi cung bậc cảm xúc mà cuốn sách mang lại. Từ những điều đầy bình dị trong cuộc sống đời thường giữa Bác Quê và Cô Kiều khiến con cảm thấy cuộc sống đầy an yên và vui vẻ, đến nỗi đọc đến đâu con đều cười rất tươi đến đó, ví dụ như là tản văn: Nấm tràm; Conic, ngày và đêm… rồi đến cái cảm giác nhói đau khi Cô lâm bệnh, nhưng rồi con lại chợt mỉm cười vì bên cạnh  Cô luôn có Bác Quê bên cạnh Cô sớm hôm, ân cần chăm sóc. Con thực sự rất cảm động và ngưỡng mộ tình vợ chồng hiếm có trên cuộc đời giữa Bác và Cô, thực sự con vô cùng ngưỡng mộ ạ! Rồi khi Cô bắt đầu có “Ngôi nhà mới” của riêng mình, con mới cảm nhận hết nỗi đau, sự cô đơn trong lòng của Bác Quê, đọc những dòng thơ mà con rơm rớm nước mắt bởi nỗi đau của ngày đó được Bác gửi gắm đến Cô Kiều qua những câu thơ đầy hiện thực. Con biết, phải đến một năm trời sau khi Cô Kiều chuyển về “Ngôi nhà mới” thì Bác Quê mới bớt đau buồn và dần dần Bác Quê chuyển hóa sự buồn đau thành những trang hồi ức đẹp, biến những những nỗi khắc khoải đã qua thành hiện tại đẹp.
Con cũng cảm ơn Bác Quê đã cho con biết đến một Cô Tiểu Kiều đẹp đến như vậy, người phụ nữ khiến cho con vô cùng ngưỡng mộ vì sự dịu dàng, ân cần, và đầy tinh tế của Cô dù chưa một lần gặp gỡ. Con cảm ơn những vần thơ, trang văn của Bác Đã giúp con thêm tin tưởng vào tình yêu. Cảm ơn Bác đã giúp con hiểu rằng cuộc đời sẽ luôn hiện hữu những khoảnh khắc đẹp, tuy rằng bên cạnh đó vẫn sẽ có những điều không vui song hành. Và rồi Bác lại giúp con hiểu thêm nữa, đó là dù những diễn biến xung quanh cuộc sống có biến thiên như thế nào thì quan trọng cái tâm của chính mình phải luôn hướng tới những điều đẹp đẽ nhất, vui vẻ nhất. Con chỉ muốn nói rằng con yêu tập Thơ - Tản văn này, và con cũng cảm ơn cuộc đời vì đã cho con gặp được Bác Quê.

     Đêm nay, con ước gặp Bác trong mơ ạ!

     Chúc Bác của con luôn khỏe mạnh, bình an!

Thúy Nga

 

 Copyright © 2008 - 2013 Võ Quê All rights reserved.