Joomla 1.7 NivoSlider developed by NewJoomlaTemplates in collaboration with best web hosting reviews and ratings.
Print

ĐIỂM SÁCH: TỐ HỮU SỐNG MÃI TRONG LÒNG NHÂN DÂN VÀ ĐÂT NƯỚC

Image Bằng tấm lòng ngưỡng mộ và kính yêu nhà thơ Tố Hữu, chúng tôi tin tưởng và hy vọng tập sách "Tố Hữusống mãi trong lòng nhân dân và đất nước" sẽ được những người yêu thơ Tố Hữu đón nhận một cách trang trọng. (Võ Quê)

 

     Nhân dịp Ủy Ban Toàn Quốc Liên Hiệp Các Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam, Hội Nhà Văn Việt Nam, Trung Tâm Nghiên Cứu Quốc Học và một số cơ quan ở thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ tưởng niệm 100 ngày mất của nhà thơ Tố Hữu tại Trung tâm Văn hóa Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh vào ngày 16.3.2003. Được sự ủy thác của bà Vũ Thị Thanh (bà Tố Hữu) và gia đình, Nhà xuất bản Văn Học và Trung Tâm Nghiên Cứu Quốc Học đã kịp thời phối hợp xuất bản tập sách " Tố Hữu Sống mãi Trong Lòng Nhân Dân Và Đất Nước".

     Với hình thức đẹp, trang nhã, có độ dày 560 trang, tập sách đã biên soạn chọn lọc các văn kiện, tư liệu về lễ tang nhà thơ Tố Hữu gồm bút tích của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của giới trí thức, văn nghệ sĩ, của công chúng yêu thơ thuộc nhiều thành phần, thế hệ trong cả nước. Đây là một tập tư liệu quý hiếm, nhiều bài viết, bài thơ có giá trị văn học; những xúc cảm chân thật, sâu sắc thể hiện tấm lòng của nhân dân đối với một nhà thơ suốt đời vì nhân dân vì quê hương đất nước như trong lời nói đầu của tập sách đã khẳng định: "Họ đã nói lời vĩnh biệt đầy xúc động với một con người vĩ đại, người có một sự nghiệp kép; vừa là một nhân vật lịch sử đã tham gia vào công cuộc dựng nước, giữ nước với tHrọng trách vào hàng cao nhất, vừa là một nhà thơ trác tuyệt trong lịch sử nhân loại ít có người nào làm được việc đem thơ tác động đến lịch sử, đến con người - xã hội to lớn, hiệu quả đến như vậy..."

     Tập sách còn giới thiệu trên một trăm bức ảnh tư liệu có giá trị về sự nghiệp chính trị, văn học của nhà thơ. Bằng tấm lòng ngưỡng mộ và kính yêu nhà thơ Tố Hữu, chúng tôi tin tưởng và hy vọng tập sách "Tố Hữu Sống Mãi Trong Lòng Nhân Dân và Đất Nước" sẽ được những người yêu thơ Tố Hữu đón nhận một cách trang trọng.

 Copyright © 2008 - 2013 Võ Quê All rights reserved.