Joomla 1.7 NivoSlider developed by NewJoomlaTemplates in collaboration with best web hosting reviews and ratings.
Print

Giới thiệu sách: HUẾ ĂN HƯƠNG MẶC HOA của TIỂU KIỀU

Chút tình trong mỗi miếng ngon, chắc cũng ấm lòng người khách lạ.

 

Huê An huong mac hoa by you.


 

Huế ăn hương mặc hoa - Tiểu Kiều

 

Lời giới thiệu

Thành phố Huế cổ kính và thơ mộng bên bờ sông Hương không chỉ nổi tiếng với những thắng cảnh và di tích của một thời hoàng triều - đến chùa lăng tẩm, mà còn để lại trong lòng du khách nhiều ấn tượng khó phai về một vùng đất phong phú sản vật.
Như để bù đắp cho nỗi vất vả của con người phải gánh chịu thất thường của thời tiết: nắng tiêu cháy da rồi mưa lũ mịt mùng, Tạo hóa đã hào phóng ban cho xứ Huế cả một kho báu của ngoc vật lạ, từ con cá con tôm cho đến hoa quả...mỗi đặc sản đều gắn liền với tên tuổi một địa phương: sen hồ Tịnh Tâm, gạo de An Cựu, cá đầm Cầu Hai...
Có thể nói, người Huế đến với ẩm thực không theo cái nghĩa sinh học đơn giản, mà thưởng thức bằng cả khứu giác, thị giác và cả...thính giác. Những món ăn Huế, dù là cao lương mỹ vị hay dân dã đơn sơ, đều làm cho ai đó đã một lần nếm qua phải xuýt xoa khen ngon đến mức "ngậm mà nghe", để rồi lưu luyến cái hương vị khó quên ấy.
Với tình yêu và chút tự hào...con gái, tác giả "Huế - Ăn hương mặc hoa" đã thổi vào trang viết những cảm nhận đầy thi vị và tinh tế về văn hóa ẩm thực quê mình.
Xin giới thiệu cùng bạn đọc
NHÀ XUẤT BẢN TRẺ
Tiểu Kiều

Tư liệu:

Văn hóa ẩm thực của người dân Huế được khắc họa trong tập sách 154 trang. Nhà Xuất bản Trẻ ấn hành 2004.

Người kinh thành kiểu cách trong từng miếng ăn. Đó cũng là một nét đặc thù ngày nay phai nhạt dần không tìm lại được. Tập sách được viết ra bởi bàn tay người Huế, nên chi những món ăn ngon được cắt nghĩa, cắt cả góc nhìn, khiến cho bạn đọc cứ hình dung như mình đang thưởng thức hương vị từng món ăn truyền thống của Huế. Văn hóa ẩm thực – đó là điểm khó so sánh giữa từng vùng, từng dân tộc khác nhau. Người ta chỉ mô tả, chỉ bày ra đó, để khách phương xa chiêm ngưỡng, mời khách phương xa nếm lấy.

Không phải trình bày kiểu guide book, nhưng bạn đọc vẫn dễ dàng tìm đến một phố ẩm thực đêm ở Gia Hội, biết cách thưởng trà ngắm sen ngày tết ở Huế như thế nào, đằng sau đặc sản hến, nơi cồn Hến ngày xưa còn có những chuyện gì…, tiệc cưới ở Huế ra sao, món chay ở Huế thế nào… Tất cả như tấm lòng người dân Huế trải ra, đón khách bốn phương ghé về thưởng lãm. Chút tình trong mỗi miếng ngon, chắc cũng ấm lòng người khách lạ.

 

LAM ĐIỀN

(Theo báo Tuổi Trẻ)

 

Cm_Hn

 


 

 Copyright © 2008 - 2013 Võ Quê All rights reserved.