Joomla 1.7 NivoSlider developed by NewJoomlaTemplates in collaboration with best web hosting reviews and ratings.
Print

CA HUẾ THÍNH PHÒNG VỚI HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN - Nguyễn Thị Thanh Xuân.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Thanh Xuân

     Chiều ngày hôm nay, vào lúc 15h đến 17h tại tầng 1 khoa ung bứu bệnh viện Trung ương Huế đã diễn ra một chương trình văn nghệ mang tên " Hát cho bệnh nhân nghe", một phần của Dự án "Một bức tranh - Nhiều hy vọng" tại Huế, gồm các tiết mục ca nhạc từ các bạn sinh viên, doanh nhân, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân với mục đích tạo nên không khí thân thiện cho bệnh nhân có thêm niềm vui, động lực sống và niềm tin chiến thắng bệnh tật. 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng

     Ảnh: Thu Thủy hát Lý Mười thương, Hồng Lê đàn tỳ bà, Phương Hà đàn tranh, Phan Dưỡng đàn bầu, Đồng Hiếu nhịp phách.
     Chị Nguyễn Thị Hương Giang, Trưởng ban tổ chức, cho biết: "Hy vọng buổi ca nhạc này sẽ mang lại sự kết nối tình cảm của bệnh nhân với những tấm lòng thiện nguyện. Chúng tôi rất mong nhận được những tấm lòng của Quý vị để tiếp thêm sức mạnh cho bệnh nhân trong quá trình điều trị. Với thông điệp sâu sắc nhất gửi đến mọi người đó là Nghệ thuật vị nhân sinh, hát cho bệnh nhân nghe, và mỗi bệnh nhân là một ca sĩ".

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng và đàn ghi ta

     Ảnh: Đồng Hiếu ca Long ngâm, lời xưa, Hồng Lê đàn tỳ bà, Phương Hà đàn tranh, Phan Dưỡng đàn bầu, Thu Thủy  nhịp phách.

     Đến tham dự và giao lưu chương trình lần này có CLB Ca Huế Trung Tâm Văn Hóa Huế. Đây cũng là lần đầu tiên CLB Ca Huế tham gia cùng với tổ chức từ thiện. Đem "món ăn tinh thần đặc sản" của Xứ Huế phục vụ cho bệnh nhân.

     Nhà Thơ Võ Quê, chủ nhiệm CLB Ca Huế cho hay: "Nhân chi sơ tính bổn thiện" mà người nghệ sĩ vốn có chức năng làm đẹp cho cuộc đời, cho nên ngoài việc đưa nghệ thuật đến công chúng cần phải làm thêm các hoạt động có ý nghĩa hơn, CLB Ca Huế đã đi đúng hướng khi phục vụ miễn phí trên ba năm nay, bây giờ lại vào bệnh viện phục vụ bệnh nhân nữa, chắc chắn trong tương lai sẽ thực hiện tiếp vì đúng với tâm nguyện của các nghệ nhân nghệ sĩ đàn ca Huế trong CLB; Nghiên cứu soạn thêm lời ca mới phù hợp với từng đối tượng phục vụ, ví dụ với bệnh nhân thiếu nhi phải có những bài ca đề tài về thiếu nhi."

     Đưa ca Huế vào phục vụ thiện nguyện tại Bệnh viện đã được rất nhiều nhận xét tích cực. Bệnh nhân và mọi người ở đây đều rất thích thú, tinh thần vui tươi hẳn lên.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà

    "Không ngờ rằng nằm ở đây rồi tôi vẫn nghe được một câu hò Xứ Huế, thật may mắn, thật hạnh phúc!" bà Nguyễn Thị Tuyết (Bố Trạch, Quảng Bình) đang điều trị tại khoa ung bứu bệnh viện Trung Ương bày tỏ.

      Ngoài chương trình hát cho bệnh nhân nghe, Dự án tình nguyện "Một bức tranh - Nhiều hy vọng" còn tặng quà cho bệnh nhân.

.
Thanh Xuân.

 

 

 Copyright © 2008 - 2013 Võ Quê All rights reserved.