Joomla 1.7 NivoSlider developed by NewJoomlaTemplates in collaboration with best web hosting reviews and ratings.
Print

NẶNG TÌNH PHÚ XUÂN - Bài và ảnh Gió Đông

“Hi vọng gặp anh” tôi hiểu một lời mời và đã có mặt trước giờ công diễn.

 

que 

anh Võ Quê trước sân khấu CLB ca Huế Phú Xuân

“Nếu không có gì thay đổi thì 15 giờ 30 ngày 10. 12 bay vô SG dự 6 năm thành lập CLB Ca Huế tại 97 NTMK sáng 11.12.2008. Hy vọng gặp anh. Tình thân!”
Comment này được anh Võ Quê gởi đến vào lúc 6g40 ngày 5.12. Anh Võ Quê vừa thọ tang thân mẫu tại quê nhà. Mặc dù còn đang cư tang nhưng anh vẫn tranh thủ về Saigon mấy hôm để dự giao lưu biểu diễn văn nghệ chào mừng 6 năm thành lập của CLB ca Huế Phú Xuân tại Trung tâm văn hóa TP.HCM rồi lại ra ngay. “Hi vọng gặp anh” tôi hiểu một lời mời và đã có mặt trước giờ công diễn.

voque2

vo1
Võ Quê luôn sát cánh bên. . .người đẹp (Nhà báo Nguyên Hương, Nghệ sĩ Hồng Vân, Nghệ sĩ Thu Thủy)

Cách nay vừa đúng 6 năm, những người con xứ Huế ở TP.HCM nặng lòng với quê hương muốn bảo tồn, phát huy và truyền bá di sản văn hóa phi vật thể của Huế đã tập họp lại hình thành Câu lạc bộ ca Huế Phú Xuân dưới mái nhà chung là Trung tâm văn hoá thành phố. Trong 6 năm đó, hoạt động của CLB không hề ngưng nghỉ. Nhiều anh chị em nghệ nhân vẫn ngày đêm miệt mài tìm tòi, sáng tạo để có những tác phẫm mang đậm nét văn hoá Huế và đã đưa chúng đến với mọi người trên cả ba miền và cả hải ngoại. CLB ca Huế Phú Xuân cũng đã nhiều lần tham dự Festival Huế bằng những màn biểu diễn đặc sắc.


Photobucket
Duyên dáng MC Thanh Thủy.

Sáng 11.12, từ rất sớm, nhiều hội trường Trung tâm văn hóa thành phố đã rộn rã tiếng cười. Những cái bắt tay thân tình, thân ái, những lời chào kèm theo nụ cười rạng rỡ, những cuộc hội ngờ bất ngờ đã làm ấm lại tấm lòng của những người xa Huế. Rồi chương trình khai mạc, người dẫn chương trình duyên dáng trong tà áo dài thước tha đã thỏ thẻ bằng một chất giọng đặc trưng rất Huế đã đưa khán giả đến với những màn biểu diễn của CLB ca Huế, CLB đờn ca tài tử, CLB ca sĩ, CLB Dân gian v.v. . . Hòa tấu: Long Ngâm

Photobucket
Hòa tấu: Long Ngâm.

Photobucket
Hò khoan: Chào bạn!

Hoà tấu: Long ngâm, hò khoan: Chào bạn, nghệ nhân CLB ca Huế đã ru lòng người vào những cảm giác miên man. Hình ảnh núi Ngự, sông Hương, hình ảnh cô chèo đò với tà áo dài lộng gió trên dòng Hương giang, những lăng tẩm trầm mặc những cung đình uy nghi dường như đã hiện về đầy đủ đem lại nhiều thổn thức cho người xem. Những đóng góp của các CLB bạn cũng đã tạo nên một sinh khí rất đỗi mông mơ. Người đời thường nói, Huế mông, Huế mơ kia mà. Rồi các ca sĩ chuyên nghiệp như Vân Khánh, Ngọc Lan, NSUT Mạnh Hùng, Thu Thuỷ đã lần lượt thể hiện được những tinh túy của một thể loại văn hóa có một không hai của xứ Huế


Photobucket
Múa : Hoa xuân

Photobucket
Vân Khánh và tốp múa với "Bao la tình mẹ"

Photobucket
NSUT Mạnh Hùng biểu diễn sáo hợp cùng bộ gõ

Tôi ngồi cạnh anh Võ Quê. Chung quanh tôi những con người Huế rất đỗi hiền hòa đã lắng nghe một cách say sưa. Anh Quê cho biết anh đã rất nặng tình với CLB này trong những ngày đầu thành lập. Mói đó mới đây, thoáng đã 6 năm. Hôm nay CLB trưởng thành đã có chút tiếng vang. Phải chăng tất cả đều nặng tình với Phú Xuân, với đất thần kinh ngàn năm văn vật.

.

Nguồn: Blog Gíó Đông

http://blog.360.yahoo.com/blog-lVgmYOQlaaeda7JY7c4mDzEND4dJzuVa

 Copyright © 2008 - 2013 Võ Quê All rights reserved.