Joomla 1.7 NivoSlider developed by NewJoomlaTemplates in collaboration with best web hosting reviews and ratings.
Print

Tour du lịch với chuyên đề mưa Huế - Võ Ca Dao

 


 

 

Thiết kế sản phẩm du lịch cho Huế

(Nhân đọc Mưa Huế: “Đặc sản” du lịch? trên TTCT số ra ngày 9-1-2011)

 

 

Đến thăm Huế mà thiếu chút mưa, nói ngoa một chút thì “xem như chưa đến Huế”, còn chừng mực hơn phải nói rằng: vậy là bạn đang thiếu chút hương vị, xúc cảm rất Huế đó. Mưa Huế thật lạ lùng, có khi dai dẳng, lê thê như sụt sùi than khóc mà khung trời là một màu ảm đạm, có khi hớn hở thoạt đến thoạt đi, để lại một không gian sạch và trong đến vô ngần. Mưa Huế gợi nỗi buồn, nhưng trong nỗi buồn ấy vẫn he hé những niềm vui...

Sống ở Huế, đã có những buổi chiều tôi ngồi bên khung cửa sổ quán cà phê Sông Xanh nhìn về Đập Đá, thấy con đường trước mặt dài hun hút, ngắm những xanh đỏ tím vàng áo mưa đi đường. Cũng có những ngày lụt, mưa dầm dề thối trời thối đất, tôi và bạn bè “nhất quỷ nhì ma” hớn hở đội mưa, lội nước lang thang với Huế... Mưa Huế, cơ hồ chỉ dùng mỗi chữ “chao ôi!” mà cảm thán, mong diễn tả được mọi cung bậc của cảm xúc, của kỷ niệm những ai từng ở, từng đến Huế và vấn vương cùng mưa.

Mở một tour du lịch với chuyên đề mưa Huế, răng lại không hỉ? Đã có một tour Huế xanh với những ấn tượng nhà vườn, cây trái rất thành công, cũng sẽ có một tour Huế mưa rất Huế. Du khách được đến vườn Ngự Viên, nghe những câu thơ của Nguyễn Bính: “Trời mưa xứ Huế sao buồn thế/ Cứ kéo dài ra đến mấy ngày” mà nhớ Ngự Viên xưa trong cái mưa dầm chứa đầy kỷ niệm. Hay có một sáng mưa, ngồi trên lầu Ngũ Phụng nhìn xuống sân triều, lòng mơ về một mỹ nữ chốn cấm cung thuở nào. Hay có một buổi trưa mưa, lặng im như bóng thông trên đồi Vọng Cảnh, nhìn xuống khúc sông được mệnh danh đẹp nhất kinh kỳ, ao ước leo theo dây mưa xuống với dòng sông. Hay ngồi chen chúc cùng nhau xì xụp một chén chè nóng bên đường, hay ngồi uống cà phê bên dòng sông Hương, nhắc lại những mối tình đầu đẫm mưa nước mắt.

VÕ CA DAO

 

 

mua Hue

 

 Copyright © 2008 - 2013 Võ Quê All rights reserved.