Joomla 1.7 NivoSlider developed by NewJoomlaTemplates in collaboration with best web hosting reviews and ratings.
Print

PHỤ NỮ RẤT KHÔNG RA GÌ - Càm Ràm

 

Tranh Mai Châu

 

Nói chính xác hơn, họ ghê gớm. Sự ghê gớm của họ đến mức độ rất nhiều danh nhân phải phát ra những danh ngôn để nói xấu họ. Và dưới đây là một số sưu tầm cộng bình luận của mình trong quá trình tìm hiểu.

Bắt đầu từ Phải chọn lựa giữa hai điều: một là yêu đàn bà, hai là tìm hiểu họ (Chamfort). Thế đấy, phải chọn lựa thôi, hoặc nhắm mắt yêu, hoặc tìm hiểu họ và sau đó không dám yêu nữa. Mình thử tìm hiểu trước khi nhắm mắt xem sao.

Đầu tiên, mình gặp những lời chê chung chung như sau:

Phụ nữ tầm thường luôn ghen chồng mình. Phụ nữ xinh đẹp không bao giờ thế. Lúc nào họ cũng quá bận rộn với việc ghen chồng của người khác (Oscar Wilde). Đấy, tầm thường hay xinh đẹp thì cũng ghen, mà ghen là gì nếu không phải là triệu chứng của ích kỷ, lẫn thiếu tự tin.

Và câu này thì cho thấy phụ nữ nhẹ dạ và thích xu nịnh: Phụ nữ rất thích được khen dù họ xấu vì vậy rất dễ rơi vào cạm bẫy của đàn ông (Pascal), lưu ý thêm cái cụm dù họ xấu của ông Pascal này rất hiểm nhé. Phụ nữ nào đâu biết rằng Người đàn ông thường hay khen nịnh phụ nữ nhất là người đàn ông mau chê chán nhất và khinh khi phụ nữ nhiều nhất (Meilhan)

Thêm câu này nữa Người ta có thể quyến rũ người đàn bà bằng sự dối trá, nhưng người ta chỉ chinh phục được người đàn bà bằng tấm lòng chân thật mà thôi (Krassovaky). Đơn giản là thiếu gì thì cần đó, nếu phụ nữ có sẵn tấm lòng chân thật, họ cần gì người đàn ông đem lại.

Ngay cả khi phụ nữ đẹp thì Đàn ông chết vì vợ đẹp (Kant), nên hoặc là đàn ông không lấy vợ (chẳng ai muốn lấy vợ xấu, và họ cũng sẽ chết vì cô đơn, hoặc vì không ai nấu cho họ ăn cả), hoặc là lấy vợ đẹp đi rồi chết. Ôi, phụ nữ, sát nhân đủ kiểu.

Và phụ nữ còn tượng trưng cho sự ảo tưởng (bở): Có một số phụ nữ cho rằng hạnh phúc của họ là ở số lượng người đeo đuổi họ (Rochebrune).

Giả dối: Thoạt tiên người đàn bà tìm cách chống đỡ lại sự ve vãn của người đàn ông. Sau đó, họ tìm cách ngăn cản hắn chạy trốn (Oscar Wilde).

Trọng vật chất: “Người đàn ông thương yêu người đàn bà vì tính tình nhiều hơn vật chất. Trái lại, người đàn bà yêu người đàn ông vì vật chất hơn là vì tính tình." (Henri Bergson) Phụ nữ rất thích tiết kiệm.......trong sự hoang phí của họ (Friedrich Hebbel)

Thôi, đã nói về họ, thì hãy cũng cho họ cơ hội lên tiếng. Và tai họa đã đến. Đối với phụ nữ, sự im lặng là đồ trang sức đẹp nhất của họ mà họ ít khi nào biết đến. (J.J Rousseau).

Và thiết tưởng, không cần bình luận thêm, đọc các câu sau là rõ:

Sức mạnh của đàn bà là ở chỗ nói nhiều (Danh ngôn Nigri),

Chim họa mi có thể quên hót, chứ đàn bà không thể quên nói (Danh ngôn Tây Ban Nha),

Muốn cho người đàn bà nói, có hàng ngàn cách khác nhau, nhưng không có cách nào làm họ câm miệng hết. (Guillaume Bouchet),

Im lặng là món nữ trang đẹp nhất của người đàn bà, nhưng ít khi họ đeo lắm. (Danh ngôn Anh);

Ðàn bà mà im lặng chính là của trời cho (Thánh Kinh)

Giả sử, có một lúc nào đó, phụ nữ ngưng nói, thì:

Nước mắt chính là tài hùng biện của đàn bà (Thánh Evremond).

Thẳng thắn hơn thì Nước mắt đàn bà che giấu nhiều cạm bẫy (Denys Caton). Sợ hãi hơn thì phải thừa nhận Khí giới của đàn bà là những giọt nước mắt (Shakespeare)

Cũng bởi đàn ông chúng ta "Cái nhược điểm duy nhất của người đàn ông là thích nói ngọt và sợ nước mắt". (Vacherot)

Ngay cả khi chúng ta ngưỡng mộ phụ nữ thì: “Hâm mộ mọi phụ nữ thì là hội chứng Ðông Gioăng, chỉ hâm mộ 1 phụ nữ thì đó chính là Ðông Ki Sốt”. (khuyết danh). Thấy chưa, dính tới phụ nữ, kiểu nào đi nữa, cũng hoặc là một người không ra gì, hoặc là trở thành kẻ lại nổi tiếng hâm.

Phải mạnh mẽ nói với họ: Không có một người phụ nữ nào lại không có một người đàn ông vô danh chiêm ngưỡng, tôn thờ mình (Giracdanh). Vâng, vô danh thì chiêm ngưỡng, tôn thờ, có danh thì thèm vào.

Nhưng đời mà, các em gái xinh đẹp cứ yên tâm, khi “Người ta nói xấu phụ nữ không còn chỗ để, nhưng rồi cũng không ai sống thiếu được "con người xấu xa" ấy. (Malesherbes).

Và “Kẻ nói tốt cho phụ nữ là kẻ chưa biết rõ phụ nữ, còn kẻ nói xấu phụ nữ là kẻ không biết gì cả về phụ nữ.” (PiGault Lebrun).

Đằng nào đàn ông chúng tôi cũng không thể sống thiếu phụ nữ, và đằng nào cũng không hiểu gì về phụ nữ.

Nên phụ nữ rất không ra gì… bởi vì họ là tất cả.

Chúc các em vui nhân ngày 8-3

C.R

 Copyright © 2008 - 2013 Võ Quê All rights reserved.