Joomla 1.7 NivoSlider developed by NewJoomlaTemplates in collaboration with best web hosting reviews and ratings.
Print

Chuẩn bị đám cưới - Ca Dao

IMG_1320

Mẹ và cô D. bay từ Sài Gòn ra Đà Nẵng ngay trong mùa dịch cúm A/H1N1 (và giai đoạn này, mẹ cũng chưa phải là sức khỏe 100/100 ngon lành). Ba cũng lặn lội tàu xe từ Huế vào Đà Nẵng. Ngày mai, có thể có thêm cả bác Châu, một đoàn gồm những nhân vật quan trọng tiếp tục hành quân vào Quảng Nam cho một sứ mệnh đặc biệt quan trọng: hỏi vợ cho con trai.

Bên phía nhà gái, mấy bữa ni chắc cũng đang tất bật chuẩn bị chuyện này chuyện kia.

Và vài tháng nữa, mỗi nhà sẽ có thêm một thành viên mới (có thêm chứ không phải là mất đi nhé)

Ngồi viết những dòng này để chào đón một sự kiện đặc biệt cho những sự kiện đặc biệt sắp diễn tới, để nhắc nhở “chúng nó” hiểu với nhau một điều “rằng vì hạnh phúc hai đứa, thì người lớn đã phải vất vả thế nào, nên liệu đó, nhìn đó, mà ăn ở với nhau”, và rằng “hạnh phúc của mỗi người luôn dính chùm đến hạnh phúc và bao nỗi băn khoăn của người khác, nên gắng đi, gắng, và gắng”.

Dù cuộc sống có trôi theo một sự tự nhiên nào đó, có bị định đoạt bởi một số phận đã sắp sẵn nào đó, thì cũng hãy cố gắng, gắng và gắng”.

Cái sự nỗ lực ấy trước tiên không để phụ lòng chính bản thân, và những người thân, sau đó, để tin rằng, hạnh phúc chính là những giây phút nỗ lực đó, đơm hoa kết trái ngay trên từng satna đó, chứ không phải là cái đích đến, được định nghĩa, đo lường bằng chỉ số con cái, thành đạt, danh vọng…. 

 

Và nếu (các) em đang nhức đầu vì những dòng trên, thì hãy thở phào nhẹ nhõm: chuyện anh đang nói trên đây là chuyện hỏi vợ cho thằng em trai của anh. Chứ anh, anh vẫn bảo lưu suy nghĩ không lấy vợ. (Các) em cứ yên tâm, anh vẫn còn trong tình trạng độc thân, vui tính, thách thức (các) em làm anh thay đổi quan điểm lập trường đã nêu.

 

 Copyright © 2008 - 2013 Võ Quê All rights reserved.