Joomla 1.7 NivoSlider developed by NewJoomlaTemplates in collaboration with best web hosting reviews and ratings.
Print

Mẹ, và món quà 1-6 năm nay của con. - Càm Ràm

 

 

 

Jose Marti từng phát biểu: Trong cuộc đời, mỗi người nên trồng một cái cây, đẻ một đứa con và viết một cuốn sách.Có nhiều người, chắc còn làm hơn được thế, trồng nhiều cái cây, đẻ nhiều đứa con, và viết nhiều cuốn sách.

Nhưng những người đó là ai, dù tài giỏi cỡ nào, trong phút giây này, xin tạm dùng hai chữ “kệ họ”.Muốn viết về một người, mà trong cuộc đời, đã trồng nhiều cái cây, đẻ được hai đứa con và viết đến hai cuốn sách.

Trước tiên, hãy nói về hai cuốn sách. Cuốn sách thứ nhất, giờ tìm nát các nhà sách từ cũ cho đến mới, cũng không ra, mang tên Huế, ăn hương mặc hoa trình làng nhân một Festival Huế nào đó.

Năm nay, trong không khí rộn ràng chào đón Festival Huế 2010, một cuốn sách thứ hai ra đời, dù nội dung và hình thức thì không ăn nhập gì đến Festival Huế, nhưng biết đâu sẽ là một gợi ý những ai yêu thích ăn theo cái sự festival, với festival các trò chơi.

Và lòng vòng, bạn đã sốt ruột, tò mò, đến mức muốn biết thêm. Cuốn sách thứ hai có tên: Trò chơi dân gian của thiếu nhi. Tác giả Tiểu Kiều.

 

 

Để nay nói về tác giả. Không phải Tiểu Kiều vợ của Chu Du. Nàng ấy dù đẹp nhưng mà mình không quen biết (đừng tưởng cứ đẹp là có cơ hội quen biết với Càm Ràm nhé). Tiểu Kiều muốn nhắc ở đây, không chỉ đẹp mà còn quen mình. Nhờ sắc đẹp của nàng, mà ba mình mới tán, và từ đó hai người mới hợp tác làm ra mình, sau đó làm ra thêm một thằng là em mình nữa. (Ngày 1-6, nói chuyện sản xuất thiếu nhi, âu cũng rất chi phù hợp).

Trong hai cuốn sách của nàng đã góp mặt với đời, cuốn thứ hai này mình mong chờ hơn cả. Không chỉ vì nội dung thiết thực, gần gũi cho các em thiếu nhi nhân ngày quốc tế thiếu nhi. Không chỉ vì sách in đẹp, giá cả phải chăng, giờ muốn tìm mua, cũng đã có phần khó. Không chỉ vì được nhà xuất bản Trẻ, một nhà xuất bản uy tín hàng đầu Việt Nam xuất bản.
Và không chỉ vì những điều không chỉ chưa nói ra. Mà còn vì, cuốn sách ra đời trong một hoàn cảnh đặc biệt. Tác giả hiện nay lu bu những công việc khác, nên nhiều khả năng, không dự định viết tiếp cuốn thứ ba, mà như thế, thì thật tiếc cho đời, và thật tiếc cho con, thưa mẹ. Một cuốn sách nào hay cũng cần thiết cho đời, một góc độ nào đó. Và một cuốn sách nào của mẹ, cũng cần thiết cho con, không chỉ vì tiền nhuận bút mẹ có thể cho con, mà vì lật từng trang sách, con nhìn được thấy gương mặt mẹ, nụ cười mẹ, vòng tay mẹ, cả những câu càm ràm con của mẹ.

Nên những gì đang được viết ra ở đây, không chỉ để giới thiệu một cuốn sách cần có trong tủ sách mọi nhà. Hơn thế nữa, để cám ơn mẹ, một món quà cho con nhân ngày 1-6, con cái dù lớn đến đâu, vẫn nhỏ bé trong vòng tay của mẹ.

 Mong mẹ, sẽ tiếp tục, viết tiếp những cuốn thứ ba, thứ tư cho con, cho cuộc đời.
---------
José Julián Martí Pérez (28 tháng 1 năm 1853–19 tháng 5 năm 1895) là một lãnh đạo của phong trào độc lập Cuba khỏi Tây Ban Nha cũng như là một nhà thơ và nhà văn nổi tiếng.

 

 

 

 Copyright © 2008 - 2013 Võ Quê All rights reserved.