Joomla 1.7 NivoSlider developed by NewJoomlaTemplates in collaboration with best web hosting reviews and ratings.
Print

Huế: Hội thảo “ VAI TRÒ CỦA VĂN HỌC NGHỆ THUẬT HUẾ TRONG DÒNG CHẢY VĂN HÓA HUẾ NHÌN LẠI VÀ PHÁT TRIỂN"

 

Sáng ngày 3.4.2012, Liên Hiệp Các Hội Văn Học Nghệ Thuật Thừa thiên Huế đã tổ chức hội thảo “ VAI TRÒ CỦA VĂN HỌC NGHỆ THUẬT HUẾ TRONG DÒNG CHẢY VĂN HÓA HUẾ NHÌN LẠI VÀ PHÁT TRIỂN” tại  hội trường A, KS Điện Biên Phủ (7 Điện Biên Phủ, Huế) với sự tham dự của đại biểu Ủy Ban Toàn quốc LHCHVHNT Việt Nam, Hội Nhà văn Việt Nam, các hội văn học nghệ thuật Hà Nội, Phú Thọ, Ninh Bình, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế… và giới văn nghệ sĩ, trí thức, giới nghiên cứu văn hóa Huế. Đã có 20 tham luận gởi tới tham dự cuộc hội thảo tập trung và vấn đề xác định các giá trị của văn học nghệ thuật Huế trong quá trình hình thành và phát triển cũng như đề xuất các giải pháp tích cực nâng tầm cho các hoạt động văn học nghệ thuật Huế trong tương lai.

.

Họa sĩ Đặng Mậu Tựu, Chủ tịch LHCHVHNT Thừa Thiên Huế phát biểu đề dẫn cuộc hội thảo. Ảnh: Que Vo.

Nhạc sĩ Lê Phùng, Phó chủ tịch LHCHVHNT Thừa Thiên Huế giới thiệu khách mời, đại biểu dự hội thảo. Ảnh: Que Vo.

.

Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch UBTQLHCHVHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đọc tham luận "Một ngôi trường, một hiệu sách, một cách ứng xử". Ảnh: Que Vo.

 

“… Phát triển trên một mảnh đất được từng chọn là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của đất nước, văn học nghệ thuật Thừa Thiên Huế được kế thừa một di sản tinh thần giàu có và đặc sắc. Nó đã từng tạo được những mẫu mực để cả nước noi theo, những hào quang để thiên hạ soi chiếu. Bao nhiêu năm đã là như vậy. Và cho đến bây giờ, người ta vẫn không chịu thay đổi thói quen đó. Người ta vẫn không muốn nghĩ về Huế khác. Vậy thì yêu cầu đỉnh cao với hai phẩm chất tinh hoa và bản sắc là yêu cầu có tính lịch sử và khách quan đặt ra cho sự phát triển văn học nghệ thuật của Cố đô Huế. Và chỉ bằng cách đó Huế mới mãi mãi là Huế đúng như hình ảnh trong ký ức tinh thần của cả nước.”

 

(Trích tham luận “Một ngôi trường, một hiệu sách, một cách ứng xử” của nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc LHCHVHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà Văn Việt Nam).

 

Nhà văn Nguyễn Đắc Xuân trình bày tham luận "Văn học nghệ thuật cái nhụy của đóa hoa văn hóa Huế". Ảnh: Que Vo.

.

 

Một góc hội trường cuộc hội thảo. Ảnh Lê Vĩn Thái.

.

HÌNH ẢNH CÁC TIẾT MỤC NHÃ NHẠC CUNG ĐÌNH TRIỀU NGUYỄN, CA HUÊ CHÀO MỪNG CUỘC HỘI THẢO:

.

 

Tiết mục "Phụng vũ"

.

 

Nghệ sĩ Thanh Tâm ca làn điệu  Nam bình "Nước non nghìn dặm". Ảnh: Que Vo.

.

 

NSƯT Khánh Vân trình bày làn điệu Tứ đại cảnh, lời cổ.  Ảnh: Que Vo.

.

 

Tiết mục đại nhạc: song tấu trống kèn "Du Xuân".  Ảnh: Que Vo.


 

 

 

 Copyright © 2008 - 2013 Võ Quê All rights reserved.