Joomla 1.7 NivoSlider developed by NewJoomlaTemplates in collaboration with best web hosting reviews and ratings.
Print

ĐƯA DI SẢN CA HUẾ GIẢNG DẠY TRONG TRƯỜNG HOC LÀ MỘT CHƯƠNG TRÌNH CÓ Ý NGHĨA, ĐẮC NHÂN TÂM – Võ Quê.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng

     Những năm gần đây, CLB Ca Huế Trung tâm Văn hóa Huế đã thực hiện chương trình “Ca Huế vòng quanh học đường” với ước mong đưa Ca Huế vào giới trẻ và được một số trường học trong tỉnh hưởng ứng mời Câu lạc bộ về sinh hoạt, giao lưu như trường chuyên Quốc Học Huế, trường THPT Nguyễn Huệ, trường THCS Phú Xuân, Phú Vang, trường Dân tộc nội trú Nam Đông, trường THCS Chu Văn An, Huế, trường THCS Đặng Văn Ngữ, Huế…

     Nay giới nghệ sĩ, nghệ nhân Ca Huế, công chúng yêu các loại hình nghệ thuật truyền thống Huế rất vui mừng, hoan nghênh việc Sở Văn hóa và Thể thao vừa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức ký kết chương trình đào tạo nhằm đưa di sản ca Huế vào trường học. Đây là một chương trình rất có ý nghĩa, phù hợp với lòng dân khi giáo dục lớp trẻ hiểu biết và yêu những giá trị truyền thống tinh hoa văn hóa nghệ thuật của tiền nhân.

     Để chương trình này có hiệu quả và thực sự bền vững chúng tôi xin chân thành tham gia một số ý kiến với các cơ quan chức năng:
- Bên cạnh những lớp tập huấn Ca Huế và dân ca Huế cho các giáo viên như đã thực hiện trong thời gian qua, tại các trường học nên duy trì thường xuyên các nội dung giảng dạy có thêm phần minh họa biểu diễn đàn ca cho các em học sinh dễ tiếp thu
- Các trường học thành lập câu lạc bộ Ca Huế & Dân ca Huế để tạo điều kiện sinh hoạt cho học sinh vừa học tập, vừa vui chơi ca hát; đồng thời nên khuyến khích hoặc tạo điều kiện cho các em trực tiếp đế giao lưu, học hỏi các nghệ nghệ sĩ, nghệ nhân Ca Huế, đến thưởng thức Ca Huế tại các thính phòng đang hoạt động trên thành phố Huế.

- Mời các nghệ sĩ, nghệ nhân đàn ca Huế đến các trường học nói chuyện có minh họa, biểu diễn thông qua các hoạt động ngoại khóa.
- Điều cần thiết hiện nay là làm thế nào để có lời ca mới phù hợp với tâm lý tình cảm của các em. Cần có một cuộc vận động lớn để nhiều người, nhiều thành phần tham gia soạn lời ca Huế, dân ca Huế cho giới trẻ.

- Giới truyền thông báo chí rất quan trọng khi góp phần tích cực đưa tin các hoạt động nghệ thuật Ca Huế, dân ca Huế trong học đường và chúng tôi mong các bậc phụ huynh học sinh nhiệt liệt đồng tình ủng hộ chương trình đưa nghệ thuật Ca Huế, dân ca Huế vào giảng dạy trong trường học.

Võ Quê
Huế 7.11.2019

 

 

 Copyright © 2008 - 2013 Võ Quê All rights reserved.