Joomla 1.7 NivoSlider developed by NewJoomlaTemplates in collaboration with best web hosting reviews and ratings.
Print

“CÀ PHÊ CÙNG TONY” - Võ Quê

      “Tony Buổi Sáng: Cà phê cùng Tony” là công trình liên kết xuất bản và phát hành của Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin và Công ty cổ phần trò chơi giáo dục trực tuyến Lantabra, tập hợp các bài viết trên trang mạng xã hội của tác giả Tony Buổi Sáng (TnBS) kể về những câu chuyện anh từng trải nghiệm trong cuộc sống. Với hình thức kể chuyện trào phúng, dí dỏm, hài hước, trào lộng… tác giả đã cuốn hút người đọc, nhất là giới trẻ bằng những mẫu chuyện được cho là hư cấu và thậm xưng nhưng lại rất sinh động, nếu đem đối chiếu trong đời thực thì không khác chi nhau mấy.

     Được biết “Cà phê cùng Tony” khi phát hành lần thứ nhất, chỉ trong một thời gian ngắn đã “bay vèo” 5000 cuốn. Lần thứ hai với 5000 cuốn có lẽ cũng sẽ được tiêu thụ nhanh bởi cộng đồng cư dân mạng đã quá quen thuộc nhiều với trang facebook “Tony Buổi Sáng”. Những bài viết của anh khi xuất hiện tại đây là có hằng ngàn bạn trẻ “share” về trang facebook của mình. Nội dung tích cực, trong sáng từ các bài viết của Tony Buổi gây một hiệu ứng nhanh, có hiệu quả tốt nên đã tạo ảnh hưởng lớn trong tầng lớp trẻ học đường từ học sinh đến sinh viên cũng như các bạn thanh niên mới lớn hoặc đã trưởng thành ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Thời gian gần đây, cũng như nhiều địa phương khác hưởng ứng chương trình của Tony Buổi Sáng mua áo ấm mùa đông cho trẻ em vùng cao, một số thành viên trẻ tại Huế đã lập “Nhóm tình nguyện A Lưới TnBS kinh doanh cộng đồng” mà một trong những mặt hàng được giới thiệu và đưa đến tận tay người tiêu thụ là cuốn “Cùng cà phê với Tony”.

     Thành công lớn của “Cà phê cùng Tony” trong độc giả trẻ là do các bài viết, những câu chuyện kể trong sách có khi là phương châm, là kim chỉ nam cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường hay các nam nữ thanh niên lần đầu tiên khởi nghiệp đang phân vân, bối rối trước sự lựa chọn cho mình một hướng đi đúng; Có khi là những thông tin đó đây trong, ngoài nước hoặc những kiến thức cơ bản, cần thiết phải có trong hành trang của những người bạn trẻ; Có khi là phép đối nhân xử thế, sự thích nghi, hòa nhập vào cộng đồng cũng như biết tôn trọng, gìn giữ những phẩm chất đạo đức, văn hóa, nhân nghĩa, trung tín trước cuộc đời, trong dòng chảy thường nhật của xã hội. Đáng chú ý nữa, “Cà phê cùng Tony” cũng thu hút tương đối đông độc giả là người lớn. Họ đã cùng con cái đọc, suy gẫm, cùng rút ra những điều tâm đắc, chảng hạn như “Đừng đổ lỗi cho ai. Đâu có thể thay đổi chương trình giáo dục, cũng đâu có thể thay đổi thầy cô, chỉ có một giải pháp duy nhất là TỰ THAY ĐỔI MÌNH, và nhân cách đẹp lung linh thì mới tự tin hất mặt lên trời được”.

     Điều ghi nhận sau cùng là Tony Buổi Sáng với “Cà phê cùng Tony” đã rất tâm thành khi mong muốn đưa những bài viết, những câu chuyện kể bằng ngôn ngữ “cư dân mạng” đến với những độc giả không có điều kiện sử dụng internet;  đồng thời góp phần không nhỏ trong việc “khuyến khích văn hóa đọc ở các bạn trẻ trong thời đại mà văn hóa nghe nhìn đang dần chiếm thế”.

.

Võ Quê
Sài Gòn 2.12.2014

 

 Copyright © 2008 - 2013 Võ Quê All rights reserved.