Joomla 1.7 NivoSlider developed by NewJoomlaTemplates in collaboration with best web hosting reviews and ratings.
Print

TÂN HIỆP THƠ 9 TÌNH THI HỮU LƯU HƯƠNG - Võ Quê

     Tân Hiệp Thơ 9 đã kịp ra mắt người yêu thơ trong mùa Xuân mới 2015 là kết quả của lòng nhiệt thành, đam mê sáng tạo thi ca của trên một trăm thi hữu trong cả nước; cũng như sự nỗ lực chí tình, tâm huyết của người chủ biên và các thành viên cộng sự. Tân Hiệp Thơ 9 đang thành tặng phẩm trang nhã, quý báu, có ý nghĩa được hòa sắc trong bức tranh Xuân của đất trời thiên nhiên gấm vóc.

     Không hẹn mà gặp. Không ai gợi ý mà nên. Ấy là chủ đề về tình yêu quê hương xứ sở được tìm thấy rõ nét, đậm màu quán xuyến, trong Tân Hiệp Thơ 9. Những hoài niệm, thương tưởng, hồi ức về nơi mình đã cắt rốn chôn nhau; đã kinh qua nhiều tháng năm vui buồn và sau đó thành kỷ niệm hay trăn trở, ngợi ca những nơi chốn từng qua, từng sống, gắn bó, trải nghiệm là những tứ thơ đẹp cho người thơ dụng tâm thành thi phẩm. Những địa danh quen và lạ. Những vùng đất gần, xa. Làng quê hay phố thị. Cuối biển, đầu nguồn… Mọi hình ảnh thân yêu trìu ái từ những góc nhìn thấu đáo của người thơ đã được trân trọng, chăm chút nâng niu qua từ dòng, từng câu chữ.

     Tình yêu cùng những thao thức, băn khoăn, rung cảm về được, mất, hạnh phúc, khổ đau, buồn vui nhân tình thế thái… cũng là nguồn thi hứng được hội tụ sinh động lung linh nhiều vẻ trong Tân Hiệp Thơ 9. Qua những bài thơ tình của nhiều thi hữu, người đọc đồng cảm sâu sắc với nhiều bài thơ buồn mà chẳng lụy, sầu khổ nhưng không vô vọng, đắm chìm; cũng như vui, lạc quan mà sang trọng, trang đài, có sức lan tỏa chung vui cùng người khác. Từ Tân Hiệp Thơ 9 này sự đồng cảm giữa người sáng tác thơ tình và người yêu thơ là có thật, nói như Chu Mạnh Trinh “nòi tình, thương người đồng điệu”, cái đồng điệu trong Tân Hiệp Thơ 9 cũng nòi tình…

     Tân Hiệp Thơ 9 còn là mối duyên thơ của nhiều nhan sắc từ nhiều miền khác nhau trên quê hương yêu dấu. Thơ mỗi người nữ có mỗi giọng điệu riêng; hình thức, nội dung thể hiện là những trạng thái chuyên biệt không ai giống ai trong từng mạch nguồn đằm thắm, sâu lắng, dịu êm đến thi tứ dạt dào sôi nổi, linh hoạt hay trăn trở, đắn đo, dằn vặt… trong tâm thức của các cây bút nữ đã làm phong phú thêm cho vị sắc thanh hương vườn thơ Tân Hiệp.

     Mừng Tân Hiệp Thơ 9 đã nên vóc nên hình. Mừng Tân Hiệp Thơ đang thành dòng sông thơ cho những mạch nguồn nhân ái của thi ca tìm về nhau trang trọng mà đầm ấm, nên nghĩa, nên tình. Tình thi hữu được lưu hương từ hiện tại này cho tới mai sau rất đẹp, hiền và rất thơ!

 

Sài Gòn

2.2.2015

 

 

 Copyright © 2008 - 2013 Võ Quê All rights reserved.